Bí quyết khỏi hoàn toàn bệnh dạ dày ở trẻ em

Đau dạ dày

Đau dạ dày

Bệnh đau dạ dày không chỉ gặp ở người lớn mà còn gặp ở trẻ em. Rất nhiều gia đình lo lắng, mất ăn mất ngủ vì bệnh dạ dày của con mình. Trường hợp của chị Hà mẹ cháu Lê Tiến Thành – Phường Trần Lãm, Tp Thái Bình là một ví dụ.

          Chị Hà kể: Con trai tôi ngay từ lúc mới sinh đã có sức đề kháng kém hơn so với những trẻ em bình thường (do cháu sinh non). Từ lúc nhỏ cháu thường xuyên phải đến bệnh viện vì bị viêm phế quản, viêm họng. Do phải uống nhiều thuốc kháng sinh nên hệ thống tiêu hóa của cháu không được tốt. Ăn uống kém, lại hay bị đau bụng và đi ngoài, thỉnh thoảng lại táo bón. Cháu nhỏ hơn so với những trẻ cùng trang lứa.

          Tôi còn nhớ năm cháu học lớp 2, đang học thì bị đau bụng, cô giáo có đưa cháu xuống phòng y tế của trường, sau đó gọi cho gia đình tới. Lúc đầu cứ nghĩ chắc tại cháu ăn uống gì lạ vào nên bị như thế. Tuy nhiên khi đưa tới viện, sau khi làm các xét nghiệm bác sĩ thông báo cháu bị viêm xung huyết phù nề hang vị dạ dày, vi khuẩn HP dương tính. Bác sĩ kê đơn cho chị mua thuốc. Uống thuốc của bác sĩ thì bệnh của cháu ổn định. Nhưng cháu ăn rất ít, vẫn đi ngoài. Khoảng gần 2 tháng sau, đang đêm gia đình lại phải đưa cháu đi viện vì cháu bị đau bụng quằn quại, cháu bị loét dạ dày. Sau 1 ngày nằm việc theo dõi bác sĩ cho về và kê đơn cho cháu uống. Lần này cháu uống thuốc mà thấy không đỡ. Vẫn đau bụng thường xuyên, kèm theo ợ hơi, ợ chua nhiều, khi đói thì bị đau bụng, ăn vào thì lại bị đầy hơi. Người cháu gầy hẳn đi. Nhìn con mà thấy tội. Cứ nghe ai mách thuốc nào tốt tôi đều mua cho cháu dùng, nhưng uống thuốc suốt cả năm trời mà bệnh chỉ đỡ thôi chứ không khỏi hẳn được.

          Hè năm lớp 3, tôi cho cháu lên Hà Nội chơi, nghe tôi kể hơn 1 năm nay cháu khổ sở với bệnh dạ dày, uống nhiều loại thuốc mà chỉ đỡ chứ không khỏi. Dì cháu đưa cháu đến phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn bắt mạch và lấy thuốc về sắc uống. Mặc dù thuốc đắng nhưng tôi cố gắng động viên cho cháu uống. Cháu uống hết 10 thang thuốc thì thấy cháu ăn được hơn, không thấy cháu kêu đau bụng như trước nữa. Tôi mừng lắm nên gọi điện cho dì cháu đến lấy thêm thuốc cho cháu uống. Uống đúng 1 tháng thuốc thì con tôi cũng tăng được 1 kg, tối ngủ ngon hơn, và không còn ợ hơi, ợ chua. Năm nay cháu đã lên lớp 6, từ đó tới giờ cháu không còn bị khó chịu với bệnh đau dạ dày nữa.

Theo PV.

Share this post:

Recent Posts

One Comment

  1. Nhà cháu ở miền nam bị viêm xung huyết môn hang vị HP dương tính ăn uống rất kém cơ thể suy nhược nặng đã điều trị bằng thuốc tây nhưng càng đau mong được tư vấn sdt 0968076124

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn