Điều trị chứng đau bụng khó tiêu

 1. Chữa đầy bụng, khó tiêu

  Trà bạc hà chữa đầy bụng, khó tiêu

  Trường hợp bạn bị đau bụng, khó tiêu: Trước tiên bạn hãy tránh các loại thức ăn có nhiều gia vị, đồ cay nóng, dầu mỡ để làm tránh làm nặng thêm triệu chứng khó tiêu. Trong quá trình ăn, tránh nói chuyện, xem ti vi, điện thoại. Hãy ăn chậm và tập trung sẽ giúp bạn tiêu hóa thức ăn tốt hơn

 2. Uống nước sau bữa ăn: Bạn có thói quen uống nhiều nước trước bữa ăn. Giờ bạn hãy thử thay đổi chuyển sang uống sau bữa ăn. Bạn không nên uống nước soda, cà phê, rượu, bia vì chúng có chữa các chất có thể mài mòn lớp lót dạ dày của bạn và làm cho bệnh của bạn thêm nặng. Để làm dịu triệu chứng khi dạ dày bị kích thích, bạn có thể uống một ly nước ấm hoặc ly sữa. Nó có tác dụng làm dịu và trung hòa lượng acid trong dạ dày.
 3. Bổ sung axit Hydrochloric. Khó tiểu có thể là do nguyên nhân acid dạ dày không đủ cho quá trình hoạt động. Tuy nhiên bạn cần phải xác định chính xác vì nếu thừa acid Hydrochloric sẽ gây ra hiện tượng ợ chua, ợ hơi, trào ngược dạ dày.
 4. Dùng men tiêu hóa. Trong men tiêu hóa có chữa đầy đủ các chất bổ sung giúp giảm các triệu chứng khó tiêu, đầy bụng.
 5. Dùng trà bạc hà, gừng, hoa cúc. Ba loại thảo dược này có tác dụng rất tốt trong điều trị triêu chứng đầy bụng, khó tiêu của bệnh dạ dày. Mỗi ngày bạn dùng một chút trà bạc hà, trà hoa cúc sẽ có tác dụng là trung hòa và điều hòa acid trong dạ dày. Có tác dụng điều trị triệu chứng đau bụng, khó tiêu.
 6.  Bạn có thể dùng sữa chua chứa nhiều Probiotics: đây là những vi khuẩn có lợi giúp thức ăn được tiêu hóa dễ dàng hơn, giúp chữa chứng đầy bụng, khó tiêu.
 7.  Nghỉ ngơi sau khi ăn. Khi ăn xong bạn không nên nằm, tuy nhiên bạn cũng cần phải ngồi nghỉ ngơi để tập trung cho bộ não điều khiển việc tiêu hóa thức ăn, tránh để dạ dày làm việc quá sức.

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn