Gừng có ích hay có hại cho dạ dày?

Đau dạ dày

Đau dạ dày

Một số bệnh nhân bị đau dạ dày cho biết họ cảm thấy dễ chịu khi sử dụng gừng, gừng giúp làm dịu dạ dày của họ. Một số khác lại cho biết mỗi khi ăn đồ ăn có nhiều gừng họ thấy dạ dày nóng rát lên, như có lửa trong dạ dày, thật là khó chịu. Vậy gừng có lợi hay có hại cho dạ dày?

          Gừng được biết đến là một loại gia vị, cũng được biết đến với tên sinh khương (gừng sống), hay can khương (gừng nướng) trong YHCT. Gừng có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm cảm lạnh, nó có khả năng giết chết các rhinovirus gây cảm lạnh. Trường hợp bệnh nhân bị đau bụng do lạnh, uống một chút gừng có tác dụng giảm đau bụng rất tốt. Người bị tụt huyết áp, uống trà gừng giúp làm tăng huyết áp.

          Ngoài ra gừng còn kích thích việc sản xuất mật, có lợi cho hệ tiêu hóa. Bệnh nhân đau dạ dày thuộc thể hàn, lạnh bụng, đau tăng khi ăn các đồ ăn lạnh thì sử dụng gừng sẽ làm dịu cơn đau, làm dịu dạ dày. Bệnh nhân đau dạ dày thuộc thể nhiệt, có hiện tượng nóng rát dạ dày nếu sử dụng gừng có thể làm gia tăng tình trạng nóng rát dạ dày, người bệnh có thể đau đớn hơn, có thể gây viêm loét dạ dày.

Trà gừng làm giụ dạ dày

Trà gừng làm giụ dạ dày

          Như vậy gừng có lợi cho dạ dày nếu dùng đúng cách, đúng đối tượng. Đối với người có cơ địa hàn uống 1 cốc trà gừng vào buổi sáng sau khi ăn sẽ giúp kích thích tiêu hóa, phòng ngừa cảm lạnh rất tốt.

Chữa dứt điểm đau dạ dày kéo dài suốt 20 năm

Chế độ ăn cho bệnh đau dạ dày

Bài thuốc chữa đau dạ dày

TM

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn