Biện pháp khắc phục những cơn co thắt dạ dày (chuột rút dạ dày)

Co thắt dạ dày (còn được nhiều người gọi là chuột rút dạ dày) là hiện tượng đau đột ngột xảy ra ở dạ dày. Cơn đau có thể khiến người bệnh không thể chịu nổi. Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra những cơn co thắt dạ dày: do vấn đề ở cơ quan tiêu hóa, động mạch chủ, thận, lá lách hoặc một số tạng trong cơ thể người bệnh. Đôi khi co thắt dạ dày còn do nguyên nhân từ một nhiễm trùng nào đó trong cơ thể bạn. Chuột rút dạ dày thường xảy ra đối với một số phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt của họ. Dưới đây là một số phương pháp giúp giảm đau do co thắt dạ dày.

Trước hết cần cố gắng xác định khu vực đau một cách chính xác, thời gian đau có diễn ra theo một quy luật nào không, cơn đau kéo dài trong bao lâu?

Có thể sử dụng hơi thở để chuyển hướng chú ý từ cơn đau dạ dày sang vị trí khác. Sử dụng nhịp thở nhanh và nông. Tiếp tục thực hiện cho tới khi cảm thấy dễ chịu hơn.

Chọn một vị trí ngồi thoải mái trên chiếc ghế tựa và suy nghĩ về một điều gì đó mà bạn cảm thấy dễ chịu.

Sử dụng một túi chườm nóng đặt lên bụng hoặc lưng để giảm đau tạm thời.

Nên chọn thực phẩm dạng lỏng dễ tiêu hóa, tránh các thực phẩm rắn một vài giờ sau khi cơn đau kết thúc. Không rượu bia, cà phê, và chất kích thích là sự lựa chọn sáng suốt của bạn.

Để phòng tránh những cơn co thắt dạ dày nên tập thể dục đều đặn. Chú ý những bài tập cơ bụng. Ngoài ra không nên ăn những thực phẩm lạ gây phản ứng cho hệ tiêu hóa. Tắm bằng nước ấm, ngâm mình trong bồn nước ấm giúp cơ thể được thư giãn, nghĩ ngơi là một biện pháp giảm co thắt dạ dày.

Theo Thaythuoccuaban.com tổng hợp

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn