Đau dạ dày do những thói quen xấu

Ăn nhanh gây đau dạ dày

Ăn nhanh gây đau dạ dày

Dưới đây là  một số thói quen  không tốt, nó có thể là nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày mà bạn nên tránh.

  1. Ăn quá nhanh:

Ăn quá nhanh khiến thức ăn chưa được nhai kĩ ở khoang miệng đã bị chuyển xuống dạ dày, làm tăng gánh nặng hoạt động cho dạ dày.

  1. Ăn bù:

Thói quen ăn sáng vội vã hoặc bỏ bữa sáng rồi bù cho bữa trưa hoặc tối là tác nhân nhanh nhất khiến cho dạ dày của bạn bị đau.

  1. Ăn không đúng bữa:

Nếu bạn để bụng quá đói, axit dạ dày dùng để tiêu hóa thức ăn sẽ phá hủy dạ dày bạn.

  1. Vừa ăn vừa làm việc, nói chuyện hoặc xem phim:

Khi làm việc một lượng máu lớn sẽ được huy động tới cơ hoặc não để phục vụ cho hoạt động đó, dẫn tới việc lượng máu không đủ cho dạ dày thực hiện chức năng tiêu hóa dẫn đến tổn thương.

5. Thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau không steroid:

Việc sử dụng nhiều loại thuốc giảm đau lâu dài có thể làm dạ dày của bạn bị tổn thương. Một số loại thuốc giảm đau gây tổn thương màng nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày nên gia tăng nguy cơ viêm loét dạ dày.

  1. Không rửa tay trước khi ăn

Đa số mọi người thường dễ quên việc nhỏ nhưng quan trọng này trước khi chuẩn bị cho bữa ăn của mình. Bàn tay bạn thường xuyên tiếp xúc với các đồ vật xung quanh là những ổ vi khuẩn có sẵn. Thói quen không rửa tay trước khi ăn lại càng là cơ hội cho các loại vi khuẩn có hại tấn công gây các bệnh về đường ruột và dạ dày

  1. Vận động mạnh cơ thể sau khi ăn

Sau một bữa ăn no nê, bạn vội vã lao vào hoạt động cơ thể và trí óc khiến cho não bộ của bạn bị chi phối, gián đoạn. Não bộ khó có thể tập trung điều khiển cho sự tiêu hóa của dạ dày dần khiến cho cơ chế hoạt động dạ dày của bạn bị căng thẳng.

  1. Ăn thêm bữa phụ trước khi đi ngủ

Về đêm, khi cơ thể bạn chìm vào giấc ngủ thì dạ dày của bạn lại gánh chịu áp lực vì phải làm việc nặng nhọc hơn với lượng thức ăn vừa được nạp thêm. Ăn trước khi ngủ không những làm bạn dễ tăng cân mà còn làm bạn dễ bị đau dạ dày.

Share this post:

Related Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn