Đau dạ dày ở trẻ nhỏ

Đau dạ dày ở trẻ nhỏ

Đau dạ dày ở trẻ nhỏ

Bệnh dạ dày ở trẻ nhỏ ngày càng phổ biến. Khi phát hiện trẻ bị đau dạ dày, bạn phải tìm hiểu rõ nguyên nhân để có cách chữa trị  tốt nhất. Dưới đây là một số bước giúp bạn đánh giá mức độ bệnh của trẻ:

  1. Tìm hiểu nguyên nhân của bệnh. Đau dạ dày có thể do chế độ ăn không hợp lý gây ra. Thực phẩm và đồ uống có thể gây ra hiện tượng đầy hơi, trướng bụng. Bạn hãy xác định các thực phẩm mà trẻ ăn gần đây, có thể khi trẻ ăn nhiều cũng gây ra đau bụng, khó chịu. Ngoài ra trẻ tiếp xúc quá nhiều với máy tính cũng sẽ gây ra các triệu chứng trào ngược dạ dày, đau bụng. Khi thấy trẻ kèm các triệu chứng nôn, sốt, tiêu chảy, cần cho trẻ đến cơ sở y tế kiểm tra.
  2. Dùng thuốc cho trẻ. Dùng thuốc cho trẻ theo chỉ định của bác sĩ và đảm bảo rằng thuốc không chứa các chất gây dị ứng cho trẻ.
  3. Cho trẻ nghỉ ngơi. Cho trẻ nằm xuống nghiêng về phía bên trái và ôm lấy gối ấm để giảm đau bụng. Hoặc cho trẻ nằm kê cao chân giúp đẩy khí dư thừa, bụng sẽ đỡ trướng đau. Hãy nằm cạnh trẻ, an ủi trẻ cảm thấy được yêu thương, giúp trẻ bớt lo lắng. Xoa bụng nhẹ nhàng giúp trẻ đỡ cơn đau
  4. Cho trẻ uống một ly nước ấm, trà gừng ấm hoặc trà hoa cúc: nước ấm hoặc nước gừng ấm giúp trẻ đỡ được cơn đau ngay lúc đó.
  5. Cho trẻ ăn chút bánh mỳ, bánh quy hoặc chút cơm trắng sẽ giúp hấp thụ các acid dư thừa, giúp trẻ đỡ đau bụng. Tránh ăn thực phẩm nhiều dầu và chất đạm.

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn