Nhiễm vi khuẩn HP, điều trị như thế nào?

Điều trị đau dạ day

Điều trị đau dạ day

Chào bác sĩ

Tôi bị đau dạ dày, nóng rát vùng thượng vị, thường xuyên đau râm ran, trướng bụng. Khi no đau nhiều hơn. Tôi đi kiểm tra bị nhiễm vi khuẩn HP dương tính. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi trường hợp bệnh của tôi có thể chữa khỏi được không.

Chào bạn

Bệnh đau dạ dày là bệnh phổ biến, bệnh ở thể cấp tính có thể điều trị khỏi dứt điểm. Trường hợp của bạn đau dạ dày do nhiễm khuẩn HP, là một loại vị khuẩn gây ra 80% các triệu chứng bệnh. Vi khuẩn HP sống trong dạ dày, dưới lớp nhầy niêm mạc dạ dày và  sản xuất ra catalase, protease, ngoại độc tố, các chất này gây bệnh cho niêm mạc dạ dày, làm tổn thương niêm mạc dạ dày, gây viêm dạ dày hoặc loét dạ dày tá tràng.

Trong tây y đã có nghiên cứu nhiều loại kháng sinh giúp điều trị viêm loét dạ dày, đau dạ dày do vi khuẩn HP. Tuy nhiên, để khỏi dứt điểm cần có

Có nhiều kháng sinh đã được nghiên cứu và sử dụng trong điều trị diệt vi khuẩn HP, tuy nhiên hiện nay bệnh dễ tái phát sau một thời gian, nếu dùng kháng sinh nhiều sẽ dẫn đến nhờn thuốc. Trong trường hợp của bạn, có thể dùng thuốc đông y giúp điều trị hiệu quả các triệu chứng đau bụng, nóng rát vùng thượng vị, trướng bụng. Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn điều trị bệnh hiệu quả với bài thuốc đặc trị viêm hang vị dạ dày: sài hồ: 12g, Thanh bì: 10g, Quy đầu: 12g, Mạch nha: 10g, Hoàng liên: 1g, Bạch linh: 12g, Trần bì: 10g, Đan bì: 8g, Hậu phác: 8g, Thần khúc: 12g, Bạch truật: 12g, Cam thảo: 8g, Chỉ thực: 10g, Biển đậu: 12g, Ô dược:  8g, Bạch thược: 16g, Ý dĩ: 12g, Bán hạ: 8g, Liên nhục: 12g.

Bài thuốc trên là bài thuốc tham khảo, để điều trị hiệu quả bạn có thể gọi đến số 19006834 để được bác sĩ tư vấn chi tiết về bệnh và cách điều trị. Ngoài cách điều trị, bạn cần có chế độ ăn hợp lý, nên ăn những thực phẩm dễ tiêu, ăn đúng giờ, tránh để đói quá hoặc no quá. Bạn nên kiêng đồ cay nóng, kiêng chất kích thích như rượu, bia, cà phê… Cần có chế độ sinh hoạt lành mạnh, thường xuyên tập thể dục, vận động, tránh căng thẳng, lo âu, stress sẽ làm bệnh nặng hơn.

Share this post:

Recent Posts

One Comment

  1. E bị viêm sung huyết hang vị dạ dày có nhiễm khuẩn hp, liệu có nguy hiểm và có bài thuốc đông y nào chữa trị hiệu quả không ạ?

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn