Bắp cải trị loét dạ dầy

 

Cải bắp hay bắp cải có tên khoa học là Brassica oleracca họ cải. Từ thời La Mã, cải bắp đã được dùng liên tục qua 6 thế kỉ để điều trị nhiêu bệnh, đã được ghi vào những sách y học cổ xưa. Công dụng trị bệnh của bắp cải đã thăng trầm qua nhiều thời kỳ có khi rộ lên, có khi bị lãng quên. Bắp cải được dùng để trị bệnh thiếu chất tươi, châm tiêu, loét dạ dầy. Tác dụng của bắp cải đã được khoa học hiện đại nghiên cứu và xác nhận. Cuộc khảo sát của giáo sư Garnect Chêny tại trường Y khoa Stanford (Mỹ) cho biết kết quả trị loét dạ dầy bằng nước ép bắp cải 262 trong số 265 ca khỏi bệnh sau ba tuần điều trị. Bác sĩ Shive khảo cứu ở Đại học Texas cũng công nhận tính trị lành vết loét dạ dầy của nước ép bắp cải. Hoạt chất trị loét dạ dầy là sinh tô U, một hợp chất có lưu huỳnh: methylmethiomin sulfomium.

Ở Việt Nam bắp cải tươi có quanh năm ta nên chọn những lá cải bắp tôt, không sâu úa, rửa sạch chụm sơ qua nước sôi, để ráo nước rồi ép lấy nước, 1kg bắp cải có thể ép được nửa lý nước, nước ép có vị đặc biệt nhưng không khó uống. Nước này khó bảo quản nên trữ trong tủ lạnh và chỉ dùng trong ngày, để ngoài chóng bị thiu. Uống nước ép bắp cải thường xuyên thay nước thường, mỗi ngày uống chứng 1 lít, mỗi đợt uống 2 tháng liền, uống nhiều đợt đến khi khỏi bênh hoàn toàn. Trong trường hợp bệnh nặng, nôn nước chua chỉ uống nước này sau bữa ăn.

Bắp cải còn dùng để chữa viêm ruột, có lẽ nhờ vitamin U và chất nhầy nên cải bắp còn trị đầy bụng, chậm tiêu, táo bón. Trong trường hợp này dùng bắp cài muối chua sẽ có tác dụng tốt hơn

Share this post:

Related Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn