Tiết lộ 9 nguyên nhân gây đau dạ dày

Nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày

Nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày

Hiện nay ngày càng có nhiều người bị đau dạ dày, tuy nhiên nguyên nhân ko ai giống ai. Bệnh đau dạ dày thường được biết đến với các nguyên nhân như: do thói quen ăn uống, áp lực công việc, cuộc sống dẫn tới căng thẳng thần kinh,… Tuy nhiên đó không phải là tất cả. Bài viết dưới đây giới thiệu một số nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày.

Bệnh sỏi mật: Sỏi mật có thể gây ra sưng và có thể chặn các ống dẫn vào trong ruột, dẫn tới hiện tượng đau, viêm, hạn chế sự tiết dịch tiêu hóa thức ăn. Ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa chất béo. Nguyên nhân gây đau dạ dày.

Bệnh viêm tụy: Viêm tụy có thể ây đau rát ở vùng bụng trên: có thể đau âm ỉ kèm theo nôn và cảm giác buồn nôn. Viêm tụy cũng ảnh hưởng tới việc cung cấp dịch tiêu hóa của ruột và dạ dày. Có thể là một trong những nguyên nhân gây đau dạ dày.

Trào ngược dạ dày thực quản: van ngách cách giữa dạ dày và thực quản hoạt động yếu, đóng mở không nhịp nhàng khiến cho dịch axit từ dạ dày trào lên thực quản. Dạ dày làm việc kém hiệu quả hơn. Nguyên nhân của bệnh dạ dày.

Không dung nạp lactose (lactose là một loại đường thường có trong sữa). Khi ăn phải các sản phẩm chứa lactose sẽ dẫn tới hiện tượng đau nhẹ bụng, đầy hơi, tiêu chảy, ợ nóng, khó tiêu.

Tác dụng phụ của thuốc: thuốc giảm đau, chống viêm không steroid như ibuprofen và aspirin có thể gây sưng niêm mạc dạ dày và thậm chí có thể dẫn tới viêm túi thừa dạ dày.

Không dung nạp gluten (một loại protein được tìm thấy trong lúa mì, lúa mạch, lúa mạch đen). Ruột non không có khả năng hấp thụ dinh dưỡng có thể dẫn đến tiêu chảy mãn tính, giảm cân, và thậm chí suy dinh dưỡng. Hiện tượng không dung nạp gluten có thể gây bệnh viêm loét dạ dày.

Bệnh tuyến giáp: Tuyến giáp điều chỉnh một số chức năng trong cơ thể trong đó có hệ tiêu hóa. Nếu tuyến giáp sản xuất quá nhiều hormon (cường giáp) làm tăng tốc khả năng tiêu hóa có thể dẫn tới tiêu chảy và đau bụng. Mặt khác nếu bị suy giáp làm chậm tiêu hóa có thể dẫn tới khả năng táo bón, đầy hơi.

Ký sinh trùng dạ dày: Ký sinh trùng khi xâm nhập vào hệ tiêu hóa có thể gây hiện tượng đau bụng, đi ngoài, làm thay đổi môi trường tiêu hóa, là một trong những nguyên nhân gây đau dạ dày.

Viêm ruột thừa: nếu không được điều trị kịp thời có thể bị vỡ dẫn đến viêm phúc mạc, đe dọa tới tinh mạng.

Theo thaythuoccuaban.com

Share this post:

Related Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn