Cách đơn giản phòng tránh bệnh dạ dày

 1. Thực phẩm nên tránh khi bị đau dạ dày

  Thực phẩm nên tránh khi bị đau dạ dày

  Tránh căng thẳng: Khi bị dạ dày thường có các triệu chứng buồn nôn, khó tiêu và thường bị nhiều nhất k hi bạn căng thẳng, lo lắng. Để bệnh không trở nên nghiêm trọng, bạn cần cho mình thời gian thư giãn, nghỉ ngơi tránh lo lắng, căng thẳng.

  • KHi mệt mỏi, bạn có thể tập trung hít thở, thật chậm để giúp giảm đau bụng do bệnh dạ dày gây ra. Ngoài ra bạn có thể tập thể dục, yoga, ngồi thiền giúp tinh thần  thoải mái, bạn sẽ thấy vui vẻ và lạc quan hơn.
  • Bạn có thể làm những việc mà mình yêu thích như đi du lịch, tham gia bơi lội, đọc một cuốn sách mà mình yêu thích, chơi trò chơi … những việc này giúp bạn giảm căng thẳng, giúp phòng tránh bệnh dạ dày rất tốt.
 2. Thay đổi chế độ ăn: Bệnh dạ dày là kết quả của một chế độ ăn hay những thói quen ăn uống không khoa học mà bạn nên điều chỉnh:
  • Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày. Theo thói quen bạn thường ăn 3 bữa, tuy nhiên với người bệnh dạ dày thường có triệu chứng khó tiêu và buồn nôn thì bạn nên điều chỉnh ăn 5-7 bữa trong ngày. Thay vì 3 bữa chính, bạn có thể ăn thêm bữa phụ, ăn nhẹ giữa các giờ
  • Tránh ăn các thực phẩm cay nóng, chất béo, cà phê, rượu… sẽ làm tình trạng dạ dày thêm nghiêm trọng.
  • Trong trường hợp đau bụng bạn cần tìm ra nguyên nhân, nó có thể là một món ăn trong chế độ ăn của bạn. Do vậy bạn cần có một cuốn nhật ký thực phẩm. Viết ra những thực phẩm bạn đã ăn trong một thời gian, sau đó bạn sẽ tìm ra những thực phẩm phù hợp cho mình, tránh những thực phẩm có thể làm gia tặng bệnh đau dạ dày của bạn
 3. Giảm cân: Cân nặng cũng là một trong những nguyên nhân làm bệnh dạ dày thêm nặng, khi bạn béo dịch dạ dày của bạn sẽ bị dư thừa và đẩy acid tràn vào thực quản gây hiện tượng ợ hơi, ợ chua. Do đó, bạn cần kiểm soát cân nặng ở mức độ hợp lý nhất không chỉ phòng bệnh dạ dày mà còn phòng tránh được rất nhiều bệnh khác.
  (Theo wikihow)

Share this post:

Related Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn