Rau cải trắng chữa đau dạ dày

Cải trắng chữa đau dạ dày

Cải trắng chữa đau dạ dày

Không chỉ giúp cải thiện chứng đau dạ dày, cải trắng còn có lợi cho những người bị nhức đầu, lạnh bụng dưới…
Rau cải trắng (hay rau cải bẹ trắng) chứa nhiều chất bổ và vitamin, đặc biệt là vitamin C. Sau đây là một số bài thuốc với lá hoặc hạt cải trắng:

Đau dạ dày: Dùng lá cải rửa sạch trong nước muối, ép tươi lấy nước uống ngày 2 – 3 lần. Uống kiên trì sẽ thấy bệnh thuyên giảm.

Chứng cam răng: Khi lợi bị viêm loét, răng bị mủn, miệng có mùi hôi, thì lấy lá cải trắng đốt thành than, nghiền thật mịn. Dùng bột này xát vào lợi, răng thường xuyên bệnh sẽ khỏi.

Sơn ăn, lở ngứa: Dùng 9 lá cải trắng rửa sạch, nấu kỹ với nước, rửa thường xuyên, sẽ rất hiệu nghiệm.

Nhức đầu: Lấy một nhúm hạt cải trắng tán thành bột, trộn với chút giấm, xoa lên gáy và hai bên thái dương, sẽ đỡ.

Lạnh bụng dưới: Lấy hạt cải trắng khoảng 40 gr, sao hơi vàng, tán bột mịn rồi quết với cơm nếp, hòa thành viên bằng hạt đậu xanh. Uống ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 10 viên với nước gừng.

Bế kinh: Lấy hai lạng ta hạt cải trắng 80 gr, tán nhỏ, uống khoảng 7,5 gr pha với rượu khi đói.

Lưu ý: Những người phế hư, ho lâu ngày không dùng hạt cải.

Share this post:

Related Posts

4 Comments

  1. Dang Thi Hau says:

    Chau xin hoi Bac Si co cach nao chua khoi benh dau da day khong. Chau di kham nhieu benh vien da uong rat nhieu thuoc ma khong het benh. Chau ngay cang suc can va xanh xao.

  2. Dang Thi Hau says:

    chau uong sua thi bi tieu chay con khong lai bi buon non roi oi het luon. cho chau biet ly do tai sao.
    Chau cam on Bac si nhieu!

  3. Cháu bi viêm hang vị có nhiều nốt đỏ đã nhiều năm chữa bằng tây y nhiều rồi mà vẫn không khỏi.Cháu thường xuyên bị đau thắt bụng(nặng bụng),nóng rát cả vùng bụng nhất là vùng bụng,dạ dày hay kêu ọc ạch,ăn khó tiêu,ảnh hưởng nhiều đến việc học.người ta nói bệnh này khó chữa đến khi chết mới hết.cháu muốn hỏi có cách nào chữa khỏi không vì bệnh này ảnh hưởng nhiều đến cuoc sống của cháu?

  4. chồng tôi vừa đi khám bác sỹ chuẩn đoán bệnh là viêm trượt, xung huyết hang môn vị dạ dày và cho thuôc uống nhưng vẫn bị mệt, nhức đầu, lạnh người, thường bị tăng huyết áp vào buổi sáng ngủ dậy xin hỏi nguyên nhân vì sao

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn