Những điều cần làm khi buồn nôn do trào ngược dạ dày

  1. Uống nhiều nước. Khi buồn nôn thường kèm theo nôn và gây mất nước. Khi cơ thể mất nước thường sẽ mệt mỏi, và cảm giác khô ở họng. Uống nước sẽ giúp bạn tỉnh táo và đỡ khó chịu hơn. Một số loại trà như trà bạc hà, trà hoa cúc, trà gừng giúp giảm cảm giác buồn nôn và mệt mỏi.

    Giảm triệu chứng buồn nôn

    Giảm triệu chứng buồn nôn

  2. Ăn uống đủ chất và nên ăn nhạt. Cơ thể bạn cần được chăm sóc và có chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng để nhanh chóng phục hồi. Bạn nên ăn các thực phẩm dễ tiêu hóa như bột yến mạch, cơm, bánh mỳ, bánh quy. Không ăn thức ăn có chất cay, chất béo và nhiều đường.
  3. Uống nước giấm táo.Hàng ngày bạn uống nước giấm táo giúp giảm cảm giác buồn nôn bằng cách tăng thời gian hấp thụ  dinh dưỡng vào dạ dày của bạn. Hàng ngày bạn trộn một ít táo với 2 muỗng dấm cho vào 1 ly nước ấm. Bạn dùng cho đến khi cơn buồn nôn của bạn không còn nữa.
  4. Uống trà bạc hà. Trà bạc hà được chứng minh là có hiệu quả trong việc làm giảm buồn nôn. Bạn hãm một ít lá bạc hà khô vào một cốc nước sôi trong khoảng nửa giờ. Sau đó bạn  uống trà bạc hà sẽ giúp giảm cảm giác buồn nôn.
  5. Bạn nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Cơ thể của bạn đang mệt mỏi vì phải chiến đấu với một loại vi khuẩn hoặc vi rút trong dạ dày của bạn. Bạn cảm thấy mệt mỏi và cần nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng cần thiết. Bạn nên dành thêm thời gian để ngủ và nằm nghỉ. Bạn hạn chế tập thể dục hoặc hoạt động quá nhiều sẽ làm cơ thể quá sức sẽ mất nhiều thời gian để hồi phục.
  6. Trong quá trình bị bệnh bạn nên tránh dùng các chất kích thích, rượu, cà phê sẽ làm dạ dày của bạn bị tổn thương và tăng dấu hiệu buồn nôn.

Share this post:

Related Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn