Dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày

Tôi rất hay ăn đồ nướng, ăn mặn hơn so với mọi người. Gần đây tôi thấy ăn uống không ngon, hay bị đau bụng, đầy hơi.

Nhà tôi có mẹ đã bị ung thư dạ dày. Tôi rất hoang mang, xin bác sĩ cho biết cách phát hiện bệnh và nguyên nhân gây bệnh.

(Vũ Mai Thu – Thái Nguyên)
Trả lời:

Ung thư dạ dày là bệnh về tiêu hoá hay gặp, nam mắc nhiều hơn nữ. Nếu phát hiện ở giai đoạn sớm thì người bệnh có thể sống được 10 năm.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới ung thư dạ dày, đó là thói quen ăn mặn, ăn rau củ quả muối, thức ăn hun khói, đồ nướng… Vi khuẩn Helicobacter pylori, một loại xoắn khuẩn có khả năng sống trong dạ dày đã chính thức được coi là nguyên nhân gây ung thư dạ dày.

Bệnh ung thư dạ dày thường bị phát hiện muộn. Khi người bệnh thấy tức nặng vùng thượng vị hoặc đau bụng vùng thượng vị, ăn nhanh no, ợ hơi nhiều, buồn nôn hoặc nôn, có thể biểu hiện bằng xuất huyết đường tiêu hóa như nôn ra máu, đại tiện phân đen hoặc thiếu máu do chảy máu rỉ ra từ khối u, thể trạng gầy sút… thì mới đến bệnh viện khám.

Như đã nói, bệnh ung thư dạ dày nếu được phát hiện và điều trị sớm thì sự sống của người bệnh được kéo dài. Bạn có mẹ bị ung thư dạ dày thì nhất định bạn phải soi dạ dày định kỳ để phát hiện bệnh sớm.

Theo Sức khỏe & Đời sống

Share this post:

Related Posts

No Comments

 1. e hay bi dau vung thuong vi.cu dau ram ram ca ngay luc thi dau quan len va hay bi tao bon buoi sang ngu day hay bi kho va dang mieng .xin cho e bit co fai dau hieu bi ung thu da day ko ah.

 2. Lương y Nguyễn Hữu Toàn trả lời says:

  Chào bạn, Ung thư dạ dày là khi một nhóm bất thường của các tế bào, được gọi là một khối u, phát triển bên trong dạ dày. Nó cũng được biết như là ung thư dạ dày.
  Các triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư dạ dày là mơ hồ và dễ dàng nhầm lẫn điều kiện khác.
  Chúng bao gồm:
  • đau bụng
  • Đầy bụng sau bữa ăn
  • khó tiêu và / hoặc ợ nóng
  Các triệu chứng của ung thư dạ dày cấp tính gồm:
  • máu trong phân của bạn, hoặc phân có màu đen
  • mất cảm giác ngon miệng
  • giảm cân
  Để xác định chính xác có phải bị ung thư dạ dày hay không bạn cần đi chụp chiếu, và làm các xét nghiệm cần thiết.

 3. Tôi thường bị đau vùng thượng vị, đau từ bụng ra hết vùng lưng và cơn đau thường vào lúc 1-2 giờ sáng. Mỗi lần đau khoảng 3-4 tiếng và rất đau. Nhờ BS tư vấn giúp. Di nội soi chẩn đoàn là xung huyết hang vị.
  Xin cảm ơn

 4. Xin hỏi lương y là tôi thường bị đau bụng sau khi ăn sáng. thông thường là biểu hiện gần giống với đi ngoài những sau lại thấy bình thường mà không cần phải uống thuốc

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn