Viêm dạ dày do vi khuẩn HELICOBACTER PYLORI là gì?

Helicobacter pylori (H. pylori hay) là một trong rất nhiều vi khuẩn thường được tìm thấy trong bụng. Trong thực tế, nó được cho rằng hơn một nửa dân số thế giới có vi khuẩn này mà không gặp bất kỳ vấn đề nào. Tuy nhiên,ở một số bệnh nhiễm trùng H. pylori có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư dạ dày, viêm dạ dày hoặc viêm loét dạ dày.

Viêm dạ dày mãn tính là rất phổ biến và thường do nhiễm Helicobacter pylori (HP). Tại các nước phát triển, nhiễm HP trở nên phổ biến và thường gặp ở tuổi ngoài 50.

 Trong hầu hết các trường hợp, sinh thiết dạ dày cho thấy viêm dạ dày mãn tính nhẹ nhưng thường không có triệu chứng và bệnh nhân không hề biết về sự lây nhiễm. Một tỷ lệ nhỏ sẽ phát triển thành loét dạ dày tá tràng do nhiễm trùng.

Trong một số trường hợp viêm dạ dày mãn tính có thể xảy ra khi hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công các tế bào tiết ra axít của dạ dày. Đây là một dạng bệnh tự miễn dịch và nguyên nhân gây ra bệnh không được xác định. Nó thường gặp ở phụ nữ trung niên, người cao tuổi, và thường không gây triệu chứng. Trường hợp bệnh không có triệu chứng gì sẽ rất khó phát hiện ra bệnh. Và bệnh Viêm niêm mạc dạ dày vẫn tiếp tục trong nhiều năm cho đến khi khả năng của dạ dày tiết ra axit bị mất.

Cũng bị mất là khả năng tiết ra yếu tố nội tại, đó là cần thiết cho các ràng buộc và hấp thu các vitamin quan trọng, B12. Thiếu vitamin B12 cuối cùng

Một số nguyên nhân gây viêm dạ dày mãn tính:

  • Một rối loạn tự miễn dịch.
  • Bệnh Crohn,trong đó có thể được gây ra bởi các yếu tố di truyền và rối loạn miễn dịch hoặc
  • Một số thủ tục phẫu thuật có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh viêm dạ dày
  • HIV / AIDS
  • Gan hoặc thận suy.
  • Vi khuẩn Helicobacter pylori

Viêm dạ dày mãn tính nếu  không được điều trị có thể dẫn đến tình trạng lớp niêm mạc dạ dày bị xói mòn mà không được thay thế, niêm mạc dạ dày sẽ bị tổn thương nghiêm trọng  và sẽ là nguy cơ dẫn đến ung thư dạ dày.

Share this post:

Recent Posts

One Comment

  1. Tôi đi bệnh viên nội soi dạ dày, kết quả là bị viêm xung huyết hang vị dạ dày, dương tính với HP, đã uông thuốc theo toa Bác sỹ dạ dày của tôi thấy ổn định hơn trước. nhưng sau 03 tháng ổ định tôi uống thử 1 ly ca phê thì tôi lại thấy hiên tương khó chịu như trước khi điều trị.
    Tôi muốn chữa dựt điểm bệnh dạ dày. số ĐT:

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn