Xoa bóp chữa viêm dạ dày

Bệnh dạ dày  là bệnh thường gặp và ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của người bệnh. Nguyên nhân của bệnh do sử dụng đồ cay nóng, rượu, chế độ sinh hoạt, ăn uống không điều độ. Triệu chứng thường gặp là đau bụng, ợ hơi, ợ chua, nôn, buồn nôn.  Viêm dạ dày có thể gây ra hiện tượng chán ăn và giảm cân.

Phương pháp xoa bóp chữa viêm dạ dày

 • Bấm huyêt chữa đau dạ dày

  Bấm huyêt chữa đau dạ dày

  Phần đông những người trong trạng thái căng thẳng mất bình tĩnh đều bị toát mồ hôi tay, đó là do chịu áp lực về mặt tinh thần nhất là khi tinh thần bị căng thẳng trong thời gian dài thì Tràng vị chính là cơ quan nội tạng chịu ảnh hưởng trước tiên.

 • Những người hay bị ra mồ hôi tay thì rất dễ bị mắc bệnh viêm loét dạ dày. Vì vậy giữ cho tay khô và mềm không những làm cho tinh thần bớt căng thẳng mà còn giảm bớt sự tiết dịch chua quá nhanh của dạ dày do trạng thái tinh thần căng thẳng gây nên. Và qua đó không làm tổn hại đến tràng vị.
 • Điểm Đa Hãn ở giữa lòng bàn tay là điểm trị bệnh ra mồ hôi tay tốt nhất. Dùng bụng ngón tay cái liên tục kích thích vào điểm Đa Hãn, thì sẽ giảm bớt mồ hôi tay, giảm bớt sự ức chế về mặt tinh thần.
 • Phương pháp xoa bóp chữa đau dạ dày

  Xoa bóp chữa đau dạ dày

  Xoa bóp chữa đau dạ dày

  Người mắc bệnh dạ dày thường có triệu chứng buồn nôn, và hay ợ chua. Ngoài ra các hiện tượng như khu Hung Phúc (ngực bụng) trên mu bàn tay xuất hiện màu tím ngắt như máu đọng, hoặc do cảm giác cứng và đau đều là triệu chứng của bệnh dạ dày.

  • Khi phát hiện thấy các hiện tượng khác thường ở khu Hung Phúc (ngực bụng) dùng ngón cái xoa bóp cẩn thận vào khu đó, không chỉ loại bỏ được triệu chứng biến sắc và cứng, mà còn làm cho thành dạ dày dầy lên, phòng tránh được bệnh viêm loét dạ dày. Trên lòng bàn tay. Có thể khống chế được sự tiết dịch chua của dạ dày. Cách xoa bóp dùng đầu móng tay, ngòi bút hoặc đầu cặp tóc châm vào điểm Tràng Vị cho đến khi cảm thấy đau thì thôi. Bình thường lúc nhàn rỗi, kích thích nhiều vào điểm Tràng VỊ thì sẽ giữ đước sức khỏe, khôi phục trạng thái bình thưòng cho dạ dày.
 • Nếu khả năng tiêu hóa của dạ dày không tốt thì thức ăn sẽ bị đọng lại lâu trong dạ dày, lúc thì bụng trướng đau, lúc thì không muốn ăn thỉnh thoảng còn thấy nhức đầú, toàn thân mệt mỏi uể oải.
 • Ngưòi bị đau dạ dày thì khu Tì Vị ở gốc ngón tay cái sẽ xuất hiện màu xanh tím như bị ứ máu. Nếu thưòng xuyên dùng bụng ngón tay cái xoa bóp phần này thì sẽ giảm được triệu chứng đau dạ dày.
 • Dùng bụng ngón tay xoa nhẹ lên khu phản xạ dạ dày ở lòng bàn chân cũng có tác dụng giảm đau.

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn