Đau dạ dày có nên ăn chuối không?

Đau dạ dày nên ăn chuối

Đau dạ dày nên ăn chuối

Tôi năm nay 42 tuổi, tôi bị đau dạ dày đã lâu, viêm xung huyết hang vị dạ dày. Tôi có uống thuốc tây nhưng vẫn bị đau. Sau đó tôi chuyển sang uống thuốc đông y, tôi uống thuốc này cũng thấy dễ chịu hơn. Hiện nay bệnh dạ dày của tôi cũng đã ổn định hơn trước rất nhiều. Tôi được biết khi bị bệnh dạ dày thì chế độ ăn uống rất quan trọng. Nghe mọi người nói nếu bị dạ dày thì không được ăn các loại hoa quả như chuối, hay đu đủ vì nó sẽ làm viêm loét dạ dày nặng hơn. Trong khi chuối và đu đủ là hai món ăn mà tôi rất thích, tôi muốn hỏi bác sĩ đối với bệnh dạ dày của tôi thì có thể ăn được chuối với đu đủ không? Tôi xin cảm ơn!

Chào chị. Đối với tất cả các bệnh kể cả bệnh dạ dày thì ngoài việc điều trị bằng thuốc thì chế độ ăn uống cũng có một vai trò quan trọng. Khi bị đau dạ dày chị vẫn có thể ăn được các loại hoa quả bình thường, tuy nhiên không nên ăn các loại hoa quả chua. Còn chuối và đu đủ chị vẫn có thể ăn được bình thường.

Chuối là loại quả giúp tăng cường năng lượng cho các vận động viên marathon vì chúng dễ tiêu hóa và thường không gây khó chịu trong dạ dày. Được biết đến với chức năng cải thiện các vấn đề về dạ dày, vì trong chuối chứa pectin – một hoạt chất giúp hệ tiêu hóa cân bằng và ổn định. Tuy nhiên chị không nên ăn chuối tiêu xanh khi đói vì có thể gây cồn cào đầy bụng, khó tiêu, nhất là khi chị đã có bệnh dạ dày. Vì thế nếu chị thích ăn chuối thì chị nên chọn ăn chuối tây, chuối ngự đã chín. Và chỉ ăn chuối khi đã ăn no, lúc đó chuối không chỉ phát huy tác dụng bảo vệ dạ dày mà còn giúp trung hòa axit trong dịch vị dạ dày.

Cũng giống như chuối, đu đủ chín cũng được liệt kê vào danh sách những loại quả thân thiện với dạ dày. Chị có thể ăn đu đủ chín một cách thường xuyên, vì trong đu đủ chín có chứa papain và chymopapain giúp tiêu thụ nhanh protein, xoa dịu dạ dày bằng cách thúc đẩy sản sinh các acidic lành mạnh có tác dụng kích thích tiêu hóa tốt hơn, giảm triệu chứng khó tiêu và có tác dụng nhuận tràng.

Trường hợp chị bị đau dạ dày thì không nên ăn các loại gia vị cay nóng, không nên uống bia rượu, thuốc lá. Ngoài ra chị nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày, không nên ăn quá no, cũng không nên để quá đói rồi mới ăn.

Theo thaythuoccuaban.com

Share this post:

Recent Posts

2 Comments

  1. tôi Lê Thị Dung hiện đang dùng thuốc của lương y Nguyễn Hữu Toàn ,tôi đã uống được 20 thang,thấycó khả quan nên tôi muốn dùng tiếp .Vậy nhà thuốc chuyển tiếp đợt 2 theo đc cũ.Tôi xin cảm ơn!

  2. le quoc nhan says:

    toi thuong hay o hoi,buon non va oi,di kham bac si bao la viem da day va trao nguoc da day nhung uong thuoc hon 1nam nay van chua khoi,xin hoi bac si co bai thuoc nao chua khong

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn