Nhận biết chứng loét dạ dày

Nhận biết loét dạ dày

Nhận biết loét dạ dày

Bạn có thể nhận biết bệnh này qua các dấu hiệu như đau sau ăn, đau lúc nửa đêm khi bạn không ăn gì trong nhiều giờ, ăn kém ngon…

Đa số trường hợp loét dạ dày do vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) gây nên. Ở các nước đang phát triển, tình trạng nhiễm loại khuẩn này khá phổ biến, hầu như mọi người đều có thể bị nhiễm.

Người bệnh thường nhiễm khuẩn khi còn nhỏ, thường từ mẹ sang con và vi khuẩn này có thể tồn tại trong dạ dày trong suốt phần đời còn lại. Nhiễm khuẩn mạn tính bắt đầu ở phần dưới của dạ dày, dần dần làm gia tăng mức axit được tiết ra ở vùng dạ dày khỏe mạnh phía trên, dẫn tới loét.

Làm thế nào để biết mình bị loét dạ dày? Các bác sĩ sẽ đánh giá dựa vào các triệu chứng của bạn. Tuy nhiên, cũng có những dấu hiệu cảnh báo có thể giúp bạn tự nhận dạng loét dạ dày:

– Đau dạ dày âm ỉ, có khi đau như chuột rút, nóng bỏng, quặn thắt ở dạ dày.

– Dạ dày thường đau sau khi ăn, tuy nhiên cũng có thể trở lại nhiều giờ sau đó.

– Đau lúc nửa đêm khi bạn không ăn gì trong nhiều giờ.

– Giảm cân và mất cảm giác ngon miệng.

– Nôn mửa.

Nếu nhận thấy mình có các triệu chứng trên, hãy đến bác sĩ để được điều trị kịp thời, đề phòng các biến chứng (như xuất huyết hoặc thủng dạ dày).

(Theo alobacsi)

Share this post:

Related Posts

No Comments

  1. tôi cảm thấy tức ở phần trên thượng vị(điểm vuông góc giữayết hầu – rốn và giữa hai đầu ti). Nước miến tưa ra liên tục. Vào lúc đêm có khi sặc. trong vòng 2 tiếng đồng hồ có thể tiết ra gần cốc liên xo nước miếng. có cảm giác đầy bụng.
    Bác sỹ cho biết có phải triệu chứng đau dạ dày không? cách và nơi có thể chữa khỏi

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn